Facebook đang ở trạng thái xóa liên tục trong quí 1 đầu năm 2018.

Trong bài đăng trên Facebook, Guy Rosen, Facebook Chủ tịch quản lý sản phẩm, cho biết đã vô hiệu hóa khoảng 583 triệu tài khoản giả mạo trong ba tháng đầu năm nay – phần lớn trong số đó đã bị chặn trong vòng vài phút sau khi đăng ký.

Trung bình mỗi ngày có hơn 6,5 triệu lượt cố gắng tạo tài khoản giả từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018. Facebook tự hào có 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và nếu công cụ AI của Facebook không bắt được những tài khoản giả này, thì số tài khoản giả mạo sẽ tràn ngập mạng xã hội, sẽ tăng kinh khủng chỉ trong 89 ngày.

Facebook đã đối phó với áp lực lớn từ các nhà lập pháp và dư luận về sức mạnh của facebook. Vào tháng Tư, CEO Mark Zuckerberg đã làm chứng trước Quốc hội , hứa hẹn sự minh bạch và trách nhiệm lớn hơn từ mạng xã hội. Facebook đã trải qua sự giám sát chặt chẽ về các vấn đề của các chiến dịch không chính xác từ những kẻ lừa đảo Nga , cũng như một vụ bê bối dữ liệu liên quan đến 87 triệu người .

Các tài khoản giả mạo và tự động gây tai hại cho các dịch vụ phổ biến khác, bao gồm cả Twitter và YouTube. Một báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Pew vào tháng 4 cho biết 2/3 các liên kết tweet trên Twitter đến từ các bot, trong khi một nghiên cứu năm ngoái từ Đại học Oxford cho thấy các bot trên mạng xã hội là một lực lượng đáng kể trong các ý kiến ​​chính trị.

Rosen cũng nói rằng Facebook chặn hàng triệu lần thử tài khoản giả mạo mỗi ngày kể từ khi cố gắng đăng ký, nhưng không chỉ định bao nhiêu.

Một công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống lại các tài khoản giả mạo: trí tuệ nhân tạo. Nhưng AI không hoàn hảo. Trong khi nó chặn hơn 500 triệu tài khoản giả mạo, Facebook ước tính khoảng 3% đến 4% tài khoản trên trang web là giả mạo.

Ngay cả ở tỷ lệ thấp như vậy, với quy mô lớn của Facebook, ít nhất 66 triệu tài khoản giả mạo ẩn trong cảnh bình thường trên mạng xã hội.

Facebook AI cũng đã thâm nhập sâu 837 triệu bài viết thư rác trong quý đầu tiên, gần như tất cả đều bị xóa trước khi bất cứ ai báo cáo bài viết.

Một số thống kê khác từ quý đầu tiên của năm: Facebook giảm 21 triệu mẫu ảnh khoả thân và hoạt động tình dục người lớn; đã gỡ xuống hoặc áp dụng các nhãn cảnh báo cho khoảng 3,5 triệu mẫu nội dung bạo lực; và loại bỏ 2,5 triệu mẫu ngôn từ kích động thù địch.

“Chúng tôi chống lại những kẻ thù phức tạp, những người liên tục thay đổi chiến thuật để vượt qua kiểm soát của chúng tôi, có nghĩa là chúng ta phải liên tục xây dựng và thích nghi với những nỗ lực của mình”, Rosen nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư mạnh vào nhiều người hơn và công nghệ tốt hơn”.

(Theo msn.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here