Kế Hoạch Xây Dựng Marketing Facebook

Kế Hoạch Xây Dựng Marketing Facebook này dành cho ai đang kinh doanh trên FACEBOOK mà chưa có chiến lược đi và chưa biết cách tiếp cận, khai thác và bán hàng sao cho hiệu quả ? Chỉ cần bỏ ra vài phút đọc  chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được các Vấn để trên .

Cách Xây Dựng Kế Hoạch Marketing Facebook Tổng Thể

Để xây dựng kế hoạch tổng thể về marketing facebook thì bạn phải trải nghiệm tất cả những kênh mà facebook cung cấp, tôi liệt kê ra 3 kênh ở facebook chính đó là : profile , group, fanpage trong mỗi kênh nhỏ này sẽ có những cách thức hoạt động khác nhau để phát triển hiệu quả nhất. Và chúng ta sẽ đi từng phần trong 3 kênh nhỏ này nhé!

 1. Xây dựng Profile (facebook cá nhân)

 • Lý do cần xây dựng profile

Đây là kênh marketing 0đ, bạn chỉ bỏ công sức ra để làm và làm, cần mất thời gian từ 2 – 3 tháng để xây dựng profile có reach tốt, kết nối đủ nhiều kh tiềm năng. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên thị trường để tự động kết nối KH, tăng tương tác cho profile, auto inbox CSKH cũ …

Tạo sự gần gủi với khách hàng, tương tác giữa người với người lúc nào cũng sẽ gắn kết hơn, khách hàng sẽ thấy được sự thân thuộc gần gủi, đặc biệt là nhận được những thông tin bổ ích từ profile của bạn.

Tăng độ uy tín cá nhân, tuy facebook là thế giới ảo nhưng khách hàng sẽ đánh giá được sự uy tín của chúng ta qua cách mà chúng ta xây dựng profile, vậy nên hãy tạo profile của mình sao cho thật chuyên nghiệp nhé!

 • Cách tiếp cận khách hàng

Tạo ra chân dung khách hàng thực sự rõ nét, ví dụ như độ tuổi, giới tính, công việc, sở thích ( yêu thích những fanapge , group nào ?… ) …

Kết bạn với khách hàng tiềm năng, chia sẽ các kiến thức cho giá trị miễn phí, để tạo được sự tin tưởng. Đặt bản thân trong vị thế là chuyên gia trong lĩnh vực mình đang làm, trong sản phẩm mình đang bán, chia sẽ hết mình. Sử dụng công thức 80/20, 80% nội dung đăng là kiến thức, 20% là bán hàng

 • Chiến lược nội dung

Nội dung bán hàng : giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu

Nội dung tương tác : ảnh, video viral, kêu gọi hành động

Nội dung cung cấp thông tin : chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, quan điểm, tài liệu miễn phí,…

Nội dung cá nhân : Cảm xúc, checkin ăn uống, cafe, du lịch,…

 • Nguồn nội dung ở đâu:

Chính bạn tạo ra là hay nhất

Nhưng bạn chưa biết tạo nội dung: bạn gõ từ khóa trên google, tìm nội dung tương tự, chia sẻ hoặc điều chỉnh một chút trước khi chia sẻ.

Bạn muốn có nội dung chất lượng hơn nữa? Thuê viết bài.

Hiện nay, trên thị trường có công cụ viết bài tự động, bạn liên hệ và đặt vấn đề với họ nhé.

2. Xây dựng group facebook

 • Sử dụng cộng đồng group

Chọn lọc những group có nhiều khách hàng tiềm năng, xuất hiện chia sẻ giá trị tương tác thu hút sự chú ý. Đặc biệt bạn nên Chia sẻ bài viết có giá trị phù hợp với thành viên nhóm

 • Xây dựng cộng đồng riêng

Cách xây dựng nhóm : Thêm thành viên từ danh sách bạn bè, Liên kết Page với Nhóm, đặt link nhóm trên các website, youtube, diễn đàn, quảng cáo,…

Mục đích : Bán hàng giới thiệu sản phẩm, Duy trì tương tác CSKH, Xây dựng thương hiệu bền vững. Mỗi mục đích bạn sẽ tạo tên group khác nhau và hướng tới nội dung chia sẽ khác nhau, hãy xác định rõ mục tiêu của mình nhé!

 • Nội dung xây dựng nhóm

Tổ chức Minigame, sự kiện, Offline đây là hoạt động nhằm tăng tương tác cho Group, kêu gọi thêm nhiều thành viên quan tâm tham gia group.

Chia sẻ tài liệu, livestream trên nhóm nhằm tạo ra giá trị để kết nối giữa doanh nghiệp trong cộng đồng

Kêu gọi, khích lệ thành viên chia sẻ, tương tác trên các bài viết, cần có call to action để nhóm tìm kiếm thông tin tốt  hơn, tạo ra nhiều sự chia sẽ hơn giữa các thành viên trong cộng đồng.

3. Xây dựng fanpage

 • Chiến lược nội dung trên fanpage

Tin tức, quảng cáo : Hình ảnh, Video, Text link

Nội dung tương tác : Video viral livestream, Minigame, Sự kiện

Nội dung trải nghiệm : Livestream tư vấn CSKH, Album Feedback

 • Cách thu hút khách hàng like fanpage

Đăng bài chia sẽ chất lượng, viral nội dung : Sử dụng livestream thu hút, tương tác : Live Video có sẵn, Livestream trực tiếp

Tổ chức minigame: kêu gọi hành động Tag bạn bè vào, chia sẽ bài viết, like cmt,..

Các Nội dung gây chú ý : Cần SEEDING trước tạo hiệu ứng đám đông. Nội dung Nỗi lo sợ , câu đố , hài hước , click để ra số nào đó.

 • Chạy quảng cáo facebook ads

MỤC TIÊU :

Tăng Like Page, tăng tương tác để tiếp cận được nhiều
khách hàng hơn

Tăng nhận diện thương hiệu

Tăng chuyển đổi mua hàng

CÁCH TARGET :

Target theo tệp tùy chỉnh (SĐT, Email) hoặc Target mặc định của Facebook. Bạn chạy facebook ads theo tệp tùy chỉnh sẽ giúp giảm chi phí chạy quảng cáo từ 3 – 5 lần, tạo ra tệp khách hàng tiềm năng chất lượng nhất và sẽ thu hẹp tệp đối tượng từ 5 – 7 lần.

Bên mình có cung cấp dịch vụ FB Ads tẹp tùy chỉnh, bạn có thể liên hệ để team hỗ trợ . Chạy ads theo tệp tuy chỉnh là tối ưu đối tượng, tối ưu chi phí nhất hiện nay!

 • Tối ưu FANPAGE chuẩn SEO

Tên page, Thông tin mô tả, Địa điểm, rating, Link web, group, hình ảnh

Phần kết

KẾ HOẠCH tổng thể marketing facebook đã tạo có mindmap, bạn download về máy để thuận tiện sử dụng.

Link tải tại đây

Trên đây mình đã hướng dẫn cách để bạn triển khai 3 kênh đó là profile , group , fanpage cực kì chi tiết.

Làm sẽ có kết quả, hãy kiên trì và đúc kết những kinh nghiệm để dần hoàn thiện hơn nhé. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here