Vào ngày 11 tháng 1 năm 2018, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã công bố một sự thay đổi lớn trong Facebook News Feed, điều này có thể sẽ ảnh hưởng sâu rộng tới các thương hiệu và doanh nghiệp sử dụng trang web để tương tác và tiếp cận khách hàng mới.

Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích những gì đang xảy ra, và làm thế nào bạn có thể thích nghi để tồn tại và phát triển mạnh trên Facebook vào năm 2018.

Điều gì đang xảy ra với Facebook?

Tóm lại, Facebook sẽ chuyển trọng tâm của những gì mọi người nhìn thấy trong Nguồn tin tức của họ về các bài đăng từ bạn bè và gia đình – và tránh xa các doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông.

Mục tiêu cơ bản của Facebook sẽ thay đổi. Thay vì tập trung vào việc giúp mọi người tìm thấy nội dung có liên quan, nó sẽ chuyển sang giúp mọi người có nhiều tương tác xã hội có ý nghĩa hơn.

Nhận thấy rằng mục tiêu ban đầu của Facebook là giúp mọi người kết nối và cảm thấy gần gũi hơn, Zuckerberg đã viết trong một tuyên bố trên trang của mình rằng “nội dung công khai – bài đăng từ các doanh nghiệp, thương hiệu và phương tiện truyền thông – đang lấn át những khoảnh khắc cá nhân dẫn chúng ta kết nối nhiều hơn với nhau. ”

Ông nói thêm:

“Video và các nội dung công khai khác đã bùng nổ trên Facebook trong vài năm trở lại đây Vì có nhiều nội dung công khai hơn các bài đăng từ bạn bè và gia đình nên sự cân bằng của News Feed đã làm thay đổi điều quan trọng nhất mà Facebook có thể làm – giúp chúng tôi kết nối với nhau. ”

Theo lời của Shira Ovide của Bloomberg, “công ty đang lập trình lại các máy tính để ưu tiên bài viết mà mọi người cảm thấy bắt buộc phải tương tác một cách phong phú, bằng cách viết một câu trả lời dài cho một thành viên trong gia đình đau buồn, hoặc bằng cách trở lại -và với bạn bè về một câu chuyện tin tức truyền hình địa phương kỳ lạ. ”

Do những thay đổi, Zuckerberg mong muốn mọi người dành ít thời gian hơn trên Facebook, và “một số biện pháp tương tác” (như khả năng tiếp cận và giới thiệu cho Pages) để đi xuống.

Những thay đổi sẽ mất vài tháng để triển khai, nhưng Zuckerberg nói rằng mọi người cuối cùng sẽ thấy ít nội dung công khai hơn như các bài đăng từ doanh nghiệp, và nhiều hơn từ bạn bè, gia đình và nhóm.

Làm thế nào là xấu cho doanh nghiệp và thương hiệu?

Tôi sẽ không mặc nó bằng đường, nó không phải là tin tức tích cực … nhưng không phải bất ngờ. Và có một lót bạc cho những doanh nghiệp sẵn sàng làm việc tại đó.

Facebook đã dần dần chuyển hướng theo hướng này trong nhiều năm, với một số cập nhật thuật toán Feed News để giúp loại bỏ một số loại nội dung “chất lượng kém” nhất định từ các nhãn hiệu, chẳng hạn như click-bait và engagement-baiting .

Sự thật là Facebook đã trở nên tràn ngập những nội dung chất lượng kém phá hỏng trải nghiệm của nhiều người dùng, và nó cần phải làm gì đó để dọn dẹp mọi thứ.

Đây là tin vui: Tôi dự đoán rằng những người sáng tạo nội dung chất lượng cao sẽ tiếp tục làm tốt trên Facebook.

Phản hồi với tin tức, James Whatley, đối tác kế hoạch của Ogilvy UK tổng kết tình hình tốt, nói rằng :

” Nếu bạn là một nhà xuất bản luôn xuất bản những nội dung thú vị và hấp dẫn, thì bạn là người có vàng. ”
Sự thay đổi mới nhất này đối với thuật toán Feed Tin tức không phải là kết thúc của thế giới. Đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ – không phải là lần đầu tiên – điều đó có nghĩa là chúng ta phải thích nghi và điều chỉnh theo hướng mới của Facebook nếu chúng ta sử dụng mạng xã hội như một cách tiếp cận khách hàng .

Vậy, chúng ta cần phải làm gì?

Một điều rõ ràng: hầu hết các nhãn hiệu sẽ không chỉ lên và rời khỏi Facebook. Nó 2 tỷ người sử dụng và nền tảng quảng cáo siêu mục tiêu vẫn làm cho nó một điểm đến hàng đầu trên mạng, mặc dù tin tức này.

Đọc toàn bộ bản tuyên bố của Zuckerberg, và nghiên cứu hướng đi của Facebook trong vài năm qua, có rất nhiều manh mối cho các nhãn hiệu để xem họ cần phải đi đâu.

Dưới đây là một số chiến lược mà thương hiệu của bạn nên xem xét triển khai để giúp bạn luôn đứng trên Facebook của mình:

1. Phát triển cộng đồng thực sự của người hâm mộ

Trong một dòng khác từ thông điệp của Zuckerberg, ông đã viết:

“Nội dung công khai mà bạn thấy nhiều hơn sẽ được giữ với cùng tiêu chuẩn [như của các cá nhân] – nó phải khuyến khích những tương tác có ý nghĩa giữa con người.” Nếu chúng ta hiểu điều đó theo ý nghĩa của Facebook thì Facebook sẽ ưu tiên cảm thấy những câu chuyện cá nhân và địa phương tốt, thì có vẻ như khôn ngoan rằng các thương hiệu sẽ cần phải thay đổi tiếp thị của họ để phù hợp với những giới hạn đó – loại công cụ tạo ra cuộc trò chuyện giữa các nhóm và bạn bè, đơn giản, các mẩu nội dung ném đi.

Một số thương hiệu sẽ thấy điều này dễ thực hiện hơn những người khác – nhưng phần thưởng cho những người thực hiện sẽ có giá trị nỗ lực.

2. Cung cấp nội dung có giá trị đầy

Đối với các doanh nghiệp, phương tiện truyền thông xã hội đã tạo cơ hội để tiếp cận được lượng khán giả lớn như chưa bao giờ, và rất nhiều người trong chúng ta có lỗi khi theo đuổi số lượng hơn là cung cấp những gì mọi người thực sự muốn – nội dung có ý nghĩa, đầy giá trị.

Là doanh nghiệp, chúng ta cần tập trung lại vào khán giả, khách hàng, người sử dụng và cung cấp những gì họ thực sự muốn.

Nếu bạn bị bẫy bắt nạt, hãy suy nghĩ về việc chuyển đổi các chỉ số của bạn để tập trung vào sự liên quan – nội dung dẫn dắt một số giá trị mà tôi đã đề cập ở điểm 1 trên đây: tương tác chính xác, cộng đồng và mối liên kết chặt chẽ hơn giữa bạn và khách hàng.

3. Tạo thêm nội dung video (đặc biệt là Video trực tiếp)

Sự gia tăng của video trên Facebook đã trở nên thiên văn, và không có gì bí mật khi Facebook xếp hạng các nội dung video trong News Feed.

Cho dù nó được ghi lại trước hay thậm chí tốt hơn là sống, Các trang nên cân nhắc làm cho nội dung video trở thành một tính năng trong chiến lược tiếp thị Facebook của họ. Ngoài ra, nếu nội dung video này được đăng thường xuyên và thúc đẩy cam kết của cộng đồng, bạn sẽ làm theo những gì mà thuật toán muốn.

Xem xét dòng này từ thông điệp của Zuckerberg :

Một số tin tức giúp bắt đầu cuộc trò chuyện về những vấn đề quan trọng, nhưng thông thường ngày nay, xem video, đọc tin tức hoặc cập nhật trang chỉ là một trải nghiệm thụ động “.

Theo một cách không trực tiếp, anh ấy nói “tạo video, đặc biệt là trực tiếp, và khiến mọi người nói về nó.”

4. Thử nghiệm với Messenger

Một trong những xu hướng lớn nhất dự đoán cho tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2018 là sự gia tăng sự tương tác một-đối-một, đặc biệt thông qua ứng dụng trò chuyện như Messenger.

Nếu News Feed Đổi thuật toán của Facebook có nghĩa là bạn sẽ không thể tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng như trước đây, đối với những người mà bạn làm đạt được, nó thậm chí còn quan trọng hơn để cung cấp một kinh nghiệm dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Messenger là hoàn hảo cho điều này, cho immediacy của nó và làm thế nào cá nhân tương tác được.

Hãy nghĩ đến cách bạn có thể phục vụ khách hàng thông qua Messenger và cách bạn có thể hướng họ sử dụng nó. Cũng như nút ở đầu trang của bạn, ví dụ: Facebook đã giới thiệu quảng cáo Facebook trên Facebook vào tháng 11 năm 2016, và quảng cáo Click-to-Messenger đã ra mắt trên Instagram vào tháng 5 năm 201 7.

5. Thực hiện một chiến lược phải trả

Đây là một vấn đề khác mà tôi và tất cả các chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội khác đã hét lên trong nhiều năm .

Rất hiếm khi các doanh nghiệp có thể dựa vào phạm vi tiếp cận hữu cơ để kết nối với đối tượng mong muốn của họ trên Facebook – ít nhất là không đầy đủ. Có rất nhiều bằng chứng giai thoại cho thấy rằng Facebook đang tiếp tục hạn chế khả năng tiếp cận hữu cơ trong News Feed, và thông báo mới nhất này có lẽ sẽ không giúp ích gì.

Không có doanh nghiệp nào có thể bỏ qua lời nhắc của Facebook để thúc đẩy một bài đăng hoặc quảng cáo một Trang, và các bằng chứng cho thấy – đối với những người hiểu biết, kiên nhẫn, và sẵn sàng thử nghiệm – quảng cáo trên Facebook có thể cực kỳ sinh lợi.

Đối với bạn

Đối với các thương hiệu dựa vào Facebook để tạo ra doanh nghiệp, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với tiếng ồn ít hơn từ các nhãn hiệu khác, việc tìm kiếm chìa khóa để mở khóa sự quan tâm của những người sử dụng Facebook cũng chỉ có giá trị hơn rất nhiều.

Bài đăng này lần đầu tiên được xuất bản trên blog của Andrew Macarthy .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here